12 มิถุนายน 2558

ซีฟู้ดผัดไข่เค็ม ( Stir fried seafood with salted egg yolk )

มีเมนูอาหารทะเลมาฝากกัน กับเมนู " ซีฟู้ดผัดไข่เค็ม " ( Stir fried seafood with salted egg yolk )


เครื่องปรุง ( Ingredient)

  • ของทะเล (ตามแต่ชอบ)
  • น้ำมันพริกเผา+น้ำพริกเผา
  • นมข้นจืด
  • น้ำมันหอย
  • นำ้ปลา
  • น้ำตาลทราย
  • ผงกะหรี่
  • ไข่เค็มสด
  • กระเทียมสับ
  • ต้นหอม
  • ต้นคึ่นช่าย
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
  • น้ำมัน

วิธีทำ
1. นำของทะเลที่ท่านชอบ เช่น ปลาหมึก กุ้ง ล้างให้สะอาด และลวกเตรียมไว้
2. นำไข่เค็ม นำ้มันพริกเผา น้ำพริกเผา นม น้ำตาล น้ำปลา นำ้มันหอย ผสมคนให้เข้ากัน พักไว้
3. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันรอร้อน (ไฟอ่อน) ใส่กระเทียมสับและผงกะหรี่ผัดจนหอม จากนั้นใส่ของทะเลที่เตรียมไว้ อาจเร่งไฟเพิ่มได้ ผัดให้เข้ากัน จากนั้นเทซอสที่เตรียมไว้ข้างต้นลงไปผัดด้วยกัน ผัดให้เข้ากันดี รอไข่เกือบสุก ระหว่างนี้ก็ปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบ เติมผัก ผัดต่อเล็กน้อย จากนั้นยกออกจากเตา จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น