เครื่องปรุง ( Ingredient)
- ของทะเล (ตามแต่ชอบ)
- น้ำมันพริกเผา+น้ำพริกเผา
- นมข้นจืด
- น้ำมันหอย
- นำ้ปลา
- น้ำตาลทราย
- ผงกะหรี่
- ไข่เค็มสด
- กระเทียมสับ
- ต้นหอม
- ต้นคึ่นช่าย
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
- น้ำมัน
วิธีทำ
1. นำของทะเลที่ท่านชอบ เช่น ปลาหมึก กุ้ง ล้างให้สะอาด และลวกเตรียมไว้
2. นำไข่เค็ม นำ้มันพริกเผา น้ำพริกเผา นม น้ำตาล น้ำปลา นำ้มันหอย ผสมคนให้เข้ากัน พักไว้
3. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันรอร้อน (ไฟอ่อน) ใส่กระเทียมสับและผงกะหรี่ผ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น