ยำปลากระป๋อง ( Mackerel in can with thai spicy style)
ขอเสนอเมนูด่วนทำง่ายๆ ไม่เกิน15 นาทีได้อร่อย " ยำปลากระป๋อง" ( Mackerel in can with thai spicy style)
เครื่องปรุง ( Ingredient )
- ปลากระป๋อง,
- น้ำปลา
- มะนาว
- พริกขี้หนู
- หอมแดง
- ตะไคร้
- ต้นหอม/ผักชี (ถ้ามี)
วิธีทำ
1. เทปลากระป๋องใส่จานที่จะเสิร์ฟ จากนั้นก็ หั่นฝอยตะไคร้/หอมแดง/พริกขี้หนู/ต้นหอม/ผักชี
2. ปรุงรสปลากระป๋องด้วยน้ำปลาเล็กน้อย น้ำมะนาวตามชอบ โรยด้วยผักที่หั่นเตรียมไว้ เสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น