12 มิถุนายน 2558

คีชแซลมอนรมควันและหน่อไม้ฝรั่ง ( Smoke salmon quiche with asparagus )


คีชแซลมอนรมควันและหน่อไม้ฝรั่ง ( Smoke salmon quiche with asparagus )

เครื่องปรุง ( Ingredient )
  • แผ่นปอเปี๊ยะ 
  • เนยละลาย 
  • แซลมอนรมควัน 
  • หน่อไม้ฝรั่งลวก 
  • เกลือ 
  • พริกไทย
  • ไข่ไก่ 
  • ครีม 
  • นมสด 
  • ผักชีลาว 
  • เคเปอร์ 
  • มะนาว ครีมชีส

วิธีทำ
1. นำแผ่นปอเปี๊ยะตัดเป็นวงกลม แผ่นแรกทาเนยแล้วประกบอีกแผ่น แล้วนำไปกรุพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำไปอบประมาณ 5 นาทีที่ไฟ 170 องศาเซลเซียส แล้วนำออกมาพักไว้
2. เตรียมคัสตาร์ด โดยนำไข่ นม ครีม เกลือ พริกไทย ผสมให้เข้ากัน ใส่ผักชีลาวหั่นฝอยและเคเปอร์หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. นำแซลมอนและหน่อไม้ฝรั่งที่ลวกแล้วใส่ในแป้งพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วหยอดคัสตาร์ดที่เตรียมไว้
4. นำเข้าอบที่ไฟ 170 องศา ประมาณ 20 นาที ออกมาพักไว้ประมาณ 5 นาทีก่อนหยอดครีมชีส
5. วิธีการเตรียมครีมชีส โดยนำผักชีลาวหั่นฝอย น้ำมะนาว ครีมชีส แล้วตีครีมชีสจนฟูเล็กน้อยเติมเกลือและพริกไทย ตีต่อจนเข้ากันดี เตรียมใส่ถุงบีบถ้ามี ไม่มีก็ใช้ถุงพลาสติกธรรมดาตัดปลายถุงเล็กน้อยแล้ว ค่อยบีบหยอดหน้าคีชที่สุกแล้ว พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น