ปลากะพงอบเนยกระเทียม (Baked Seabass with Garlic Butter)
มาลองทำเมนูปลาง่ายๆกับ "ปลากะพงอบเนยกระเทียม"(Baked Seabass with Garlic Butter)
เครื่องปรุง ( Ingredients)
- ปลากะพง(แล่เป็นชิ้นแล้ว)
- เนย
- กระเทียมสับ
- พาสลีย์สับ
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ
1. เตรียมซอส โดยนำเนย (เนยควรวางทิ้งไว้ข้างนอกตู้เย็นสัก 5 นาที เนยจะนิ่มลง ทำให้ผสมกับส่วนผสมอื่นง่ายขึ้น) กระเทียมสับ พาสลีย์สับ ผสมเข้าด้วยกันพักไว้
2. นำปลา โรยเกลือ, พริกไทยให้ทั่วชิ้น วางลงถาดอบ(เอาด้านหนังปลาไว้ด้านล่าง) จากนั้นนำซอสเนยกระเทียมที่เตรียมไว้ ทาด้านบนตัวปลาให้ทั่ว เอาเข้าอบที่ไฟ 180องศา ประมาณ 10 นาที (หรือกะดูแล้วแต่ความหนาของชิ้นปลา) ปลาสุกดีจัดลงจาน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งย่างก็อร่อยเข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น