12 มิถุนายน 2558

ปลากะพงอบเนยกระเทียม (Baked Seabass with Garlic Butter)

มาลองทำเมนูปลาง่ายๆกับ "ปลากะพงอบเนยกระเทียม"(Baked Seabass with Garlic Butter)


เครื่องปรุง ( Ingredients)

  • ปลากะพง(แล่เป็นชิ้นแล้ว) 
  • เนย
  • กระเทียมสับ
  • พาสลีย์สับ
  • เกลือ
  • พริกไทย
วิธีทำ
1. เตรียมซอส โดยนำเนย (เนยควรวางทิ้งไว้ข้างนอกตู้เย็นสัก 5 นาที เนยจะนิ่มลง ทำให้ผสมกับส่วนผสมอื่นง่ายขึ้น) กระเทียมสับ พาสลีย์สับ ผสมเข้าด้วยกันพักไว้
2. นำปลา โรยเกลือ, พริกไทยให้ทั่วชิ้น วางลงถาดอบ(เอาด้านหนังปลาไว้ด้านล่าง) จากนั้นนำซอสเนยกระเทียมที่เตรียมไว้ ทาด้านบนตัวปลาให้ทั่ว เอาเข้าอบที่ไฟ 180องศา ประมาณ 10 นาที (หรือกะดูแล้วแต่ความหนาของชิ้นปลา) ปลาสุกดีจัดลงจาน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งย่างก็อร่อยเข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น