เครื่องปรุง ( Ingredient )
- เบคอน
- กุ้งลวกแล้ว
- ผักสลัดตามแต่ชอบ
- มะเขือเทศลูกเล็ก
น้ำสลัด ( dressing )
- น้ำมันมะกอก
- น้ำส้มสายชู (หมักจากแอปเปิ้ล)
- กระเทียมสับละเอียด
- มัสตาร์ดดิจอง
- เกลือป่น
- พริกไทยดำ
วิธีทำ
1. ทอดเบคอนจนกรอบดี ถ้าให้ดีอบเอาจะได้ไม่อมน้ำมัน
2. เตรียมน้ำสลัด เอาหม้อเล็กใส่น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชู กระเทียม มัสตาร์ด เกลือ พริกไทย ยกตั้งไฟอ่อนๆ คนจนเริ่มข้นนิดหน่อย ยกออกจากไฟ พักให้เย็น
3. ที่เหลือก็จัดใส่จาน จัดแต่งกันตามใจชอบ ราดน้ำสลัด พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น