11 มิถุนายน 2558

สลัดเบคอนกับกุ้ง " Bacon and Prawn Salad "

สลัดเบคอนกับกุ้ง " Bacon and Prawn Salad "




เครื่องปรุง ( Ingredient )
  • เบคอน 
  • กุ้งลวกแล้ว
  • ผักสลัดตามแต่ชอบ 
  • มะเขือเทศลูกเล็ก

น้ำสลัด ( dressing )
  • น้ำมันมะกอก 
  • น้ำส้มสายชู (หมักจากแอปเปิ้ล) 
  • กระเทียมสับละเอียด 
  • มัสตาร์ดดิจอง 
  • เกลือป่น 
  • พริกไทยดำ

วิธีทำ
1. ทอดเบคอนจนกรอบดี ถ้าให้ดีอบเอาจะได้ไม่อมน้ำมัน
2. เตรียมน้ำสลัด เอาหม้อเล็กใส่น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชู กระเทียม มัสตาร์ด เกลือ พริกไทย ยกตั้งไฟอ่อนๆ คนจนเริ่มข้นนิดหน่อย ยกออกจากไฟ พักให้เย็น
3. ที่เหลือก็จัดใส่จาน จัดแต่งกันตามใจชอบ ราดน้ำสลัด พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น