เครื่องปรุง (Ingredient)
กระดูกหมู
หัวผักกาดขาว
เกลือ
กระเทียมบุ 1-2 กลีบ
วิธีทำ
1. นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ รอเดือด ลดไฟอ่อน ใส่กระดูกหมู และกระเทียมบุ ต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ คอยตักฟองทิ้ง (จะได้น้ำซุปใส)
2. เช็คหมูเริ่มนุ่ม ใส่หัวผักกาดขาว ต้มไฟอ่อน ไปเรื่อยๆ จนหมูเปื่อยดี หัวผักกาดนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น