12 มิถุนายน 2558

ซุปกระดูกหมูกับหัวผักกาด ( Pork ribs soup with white radish)

เมนูซุปกินแก้หนาวกันค่ะ ซุปกระดูกหมูกับหัวผักกาด ( Pork ribs soup with white radish)




 

เครื่องปรุง (Ingredient)
กระดูกหมู

หัวผักกาดขาว
เกลือ
กระเทียมบุ 1-2 กลีบ

วิธีทำ
1. นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ รอเดือด ลดไฟอ่อน ใส่กระดูกหมู และกระเทียมบุ ต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ คอยตักฟองทิ้ง (จะได้น้ำซุปใส)
2. เช็คหมูเริ่มนุ่ม ใส่หัวผักกาดขาว ต้มไฟอ่อน ไปเรื่อยๆ จนหมูเปื่อยดี หัวผักกาดนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น