12 มิถุนายน 2558

แกงเขียวปลาดุกกระป๋องน้ำขลุกขลิก ( Green curry with catfish in can)

แกงเขียวกับปลากระป๋อง ก็อร่อยไปอีกแบบกับ "แกงเขียวปลาดุกกระป๋องน้ำขลุกขลิก" ( Green curry with catfish in can)




เครื่องปรุง ( Ingredient)

  • ปลาดุกกระป๋อง
  • เครื่องแกงเขียวหวาน
  • พริกชี้ฟ้า
  • มะเขือ
  • ใบโหระพา
  • ใบมะกรูด
  • กะทิ
  • น้ำปลา
  • น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ
1. นำกะทิส่วนหนึ่งเคี่ยวในกะทะพอแตกมันเติมเครื่องแกงเขียว ผัดจนหอม
2. จากนั้นเติมกะทิที่เหลือ( ความเข้มข้นแล้วแต่ความชอบไม่ต้องมาก) รอเดือด ใส่ผักที่เตรียมไว้ คือมะเขือ พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ต้มต่อเล็กน้อย จึงใส่ปลาดุก
กระป๋อง แล้วเติมโหระพา จากนั้นยกออกจากเตา ที่เหลือตักใส่ชามเสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวสวยหรือขนมจีน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น