แกงเขียวปลาดุกกระป๋องน้ำขลุกขลิก ( Green curry with catfish in can)
แกงเขียวกับปลากระป๋อง ก็อร่อยไปอีกแบบกับ "แกงเขียวปลาดุกกระป๋องน้ำขลุกขลิก" ( Green curry with catfish in can)
เครื่องปรุง ( Ingredient)
- ปลาดุกกระป๋อง
- เครื่องแกงเขียวหวาน
- พริกชี้ฟ้า
- มะเขือ
- ใบโหระพา
- ใบมะกรูด
- กะทิ
- น้ำปลา
- น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ
1. นำกะทิส่วนหนึ่งเคี่ยวในกะทะพอแตกมันเติมเครื่องแกงเขียว ผัดจนหอม
2. จากนั้นเติมกะทิที่เหลือ( ความเข้มข้นแล้วแต่ความชอบไม่ต้องมาก)
รอเดือด ใส่ผักที่เตรียมไว้ คือมะเขือ พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ต้มต่อเล็กน้อย จึงใส่ปลาดุกกระป๋อง แล้วเติมโหระพา
จากนั้นยกออกจากเตา ที่เหลือตักใส่ชามเสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวสวยหรือขนมจีน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น