24 มิถุนายน 2558

เนื้อแกะย่างกระเทียม ( Grilled Lamb with garlic )

เนื้อแกะย่างกระเทียม ( Grilled Lamb with garlic )
 
เครื่องปรุง
  • เนื้อแกะ
  • กระเทียมสับ
  • หอมแดงสับ
  • พริกไทย
  • เกลือ
  • น้ำมันมะกอก
  • โรสแมรี่
วิธีทำ
1.นำเนื้อแกะ โรยด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ หอมแดงสับ โรสแมรี่ นวดให้เข้ากัน 
หมักทิ้งไว้อย่างน้อย ครึ่งชม.
2.ตั้งกะทะให้ร้อนจัด นำเนื้อแกะลงจี่ให้สีสวยทั้งสองด้าน จากนั้นนำเข้าเตาอบไฟประมาณ180องศา อบต่อประมาณ 5-7นาที (ระดับความสุกของเนื้อแล้วแต่ความชอบ) พอสุกดี กินคู่กับมันอบอร่อยเข้ากัน
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น