เนื้อแกะย่างกระเทียม ( Grilled Lamb with garlic )
เครื่องปรุง
- เนื้อแกะ
- กระเทียมสับ
- หอมแดงสับ
- พริกไทย
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก
- โรสแมรี่
วิธีทำ
1.นำเนื้อแกะ โรยด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ หอมแดงสับ โรสแมรี่ นวดให้เข้ากัน
หมักทิ้งไว้อย่างน้อย ครึ่งชม.
2.ตั้งกะทะให้ร้อนจัด นำเนื้อแกะลงจี่ให้สีสวยทั้งสองด้าน จากนั้นนำเข้าเตาอบไฟประมาณ180องศา อบต่อประมาณ 5-7นาที
(ระดับความสุกของเนื้อแล้วแต่ความชอบ) พอสุกดี กินคู่กับมันอบอร่อยเข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น