ซุปฟักทอง (Pumpkins soup )
เมนูซุปเข้มข้น " ซุปฟักทอง " (Pumpkins soup )
เครื่องปรุง ( Ingredient )
- ฟักทอง
- หัวหอมใหญ่สับ
- น้ำสต็อกไก่
- เนย
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ
1. นำฟักทองล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำหม้อตั้งไฟ ใส่เนย หอมใหญ่สับ ผัดจนหอมเริ่มนิ่ม ใส่ฟักทอง ผัดจนผักทั้งสองอย่างนิ่มดี
3. นำผักที่ผัดนิ่มดีแล้ว เทลงโถปั่น เติมน้ำสต็อกไก่เล็กน้อยเพื่อให้ปั่นง่าย ปั่นจนฟักทองเนียนดี จากนั้นเทส่วนผสมกลับลงหม้อ นำตั้งไฟอีกครั้ง ( ไฟอ่อน) เติมน้ำสต็อกไก่ กะให้พอดีอย่าให้ข้นหรือเหลวเกินไป พอซุปเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ยกออกจากเตา ก่อนเสิร์ฟอาจเติมครีมเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น