12 มิถุนายน 2558

สปาเก็ตตี้โบโลเนส (Spagetti Bolognese Sauce)

" สปาเก็ตตี้โบโลเนส "(Spagetti Bolognese Sauce)




เครื่องปรุง ( Ingredients)
  • เส้นสปาเก็ตตี้
  • เนื้อสัตว์(สับ)
  • หอมใหญ่สับ
  • กระเทียมสับเล็กน้อย
  • เห็ดหั่นฝอย
  • มะเขือเทศกระป๋อง(เอาแบบลอกเปลือกทั้งลูก)
  • ผงออริกาโน่
  • เกลือ
  • น้ำตาลเล็กน้อย
  • น้ำมันมะกอกซอสพริก
วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอก รอร้อน ใส่หอมใหญ่สับ กระเทียมสับ ผัดจนเริ่มนิ่ม ตามด้วยเห็ด ผัดต่อ ใส่เนื้อสัตว์พอเนื้อสัตว์เริ่มสุก เทมะเขือเทศกระป๋องลงไปและใส่ผงออริกาโน่ ผัดให้เข้ากัน รอเดือด
2. พอเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสพริก ชิมรส ได้ที่ดีแล้วพักไว้
3. ระหว่างที่เตรียมซอส สามารถต้มเส้นไปพร้อมกันได้ การต้มเส้นนานแค่ไหนดูได้จากข้างซอง
4. เมื่อเส้นพร้อม เทลงภาชนะที่จะใช้เสิร์ฟแล้วราดด้วยซอสโบโลเนส เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น