เครื่องปรุง ( Ingredients)
- เส้นสปาเก็ตตี้
- เนื้อสัตว์(สับ)
- หอมใหญ่สับ
- กระเทียมสับเล็กน้อย
- เห็ดหั่นฝอย
- มะเขือเทศกระป๋อง(เอาแบบลอก
เปลือกทั้งลูก) - ผงออริกาโน่
- เกลือ
- น้ำตาลเล็กน้อย
- น้ำมันมะกอกซอสพริก
วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอก รอร้อน ใส่หอมใหญ่สับ กระเทียมสับ ผัดจนเริ่มนิ่ม ตามด้วยเห็ด ผัดต่อ ใส่เนื้อสัตว์พอเนื้อสัตว์เ ริ่มสุก เทมะเขือเทศกระป๋องลงไปและใ ส่ผงออริกาโน่ ผัดให้เข้ากัน รอเดือด
2. พอเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสพริก ชิมรส ได้ที่ดีแล้วพักไว้
3. ระหว่างที่เตรียมซอส สามารถต้มเส้นไปพร้อมกันได้ การต้มเส้นนานแค่ไหนดูได้จา กข้างซอง
4. เมื่อเส้นพร้อม เทลงภาชนะที่จะใช้เสิร์ฟแล้ วราดด้วยซอสโบโลเนส เป็นอันเสร็จ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอก
2. พอเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซอสพริก ชิมรส ได้ที่ดีแล้วพักไว้
3. ระหว่างที่เตรียมซอส สามารถต้มเส้นไปพร้อมกันได้
4. เมื่อเส้นพร้อม เทลงภาชนะที่จะใช้เสิร์ฟแล้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น