ไก่ห่อใบเตย ( Marinated chicken pandan )
วันหยุดสบายๆกับเมนู " ไก่ห่อใบเตย" ( Marinated chicken pandan )
เครื่องปรุง ( Ingredient )
- ไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
- ใบเตย
- รากผักชี
- กระเทียม
- พริกไทย
- เกลือเล็กน้อย
- น้ำตาล
- ซอสปรุงรส,
- กะทิ ,
- น้ำมันงา
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย ใส่เกลือเล็กน้อยเพื่อให้ตำง่าย ตำให้ละเอียดดี เติมน้ำตาล ซอสปรุงรส กะทิ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำซอสที่ได้เทใส่ถุงแล้วคลุกกับไก่ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชม. ในตู้เย็น หรือถ้ามีเวลาหมักทิ้งไว้ข้ามคืน
2. นำใบเตยตัดเป็นท่อนล้างให้สะอาด มาพันห่อไก่ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 5 นาที ก่อนนำไปทอด (การทอดจะใช้เวลาน้อยลง เพราะไก่สุกจากการนึ่งมาแล้ว ) ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ตักพักไว้ จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ
วิธีห่อไก่
ภาพวิธีห่อไก่จาก : http://วิธีทําอาหารรสเด็ด.blogspot.co.uk/2013/11/blog-post_4965.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น