เครื่องปรุง ( Ingredient )
- กุ้ง
- เบคอน
- วุ้นเส้น
- ขิงฝานบางๆ
- กระเทียมบุ
- ผักขึ้นฉ่าย
- พริกไทยดำ
- น้ำมันงา (ถ้ามี)
- น้ำมันหอย
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาลเล็กน้อย
- น้ำสต็อกไก่
1. แช่วุ้นเส้นจนนิ่ม นำขึ้นสะเด็ดน้ำ
2. เตรียมน้ำราด โดยนำน้ำสต็อกไก่, น้ำมันหอย, ซีอิ้วขาว , น้ำตาลตัดรสเล็กน้อย ,น้ำมันงา( ถ้ามี) ผสมให้เข้ากันพักไว้ นำวุ้นเส้นและกุ้งลงไปเคล้า
3. เตรียมหม้อที่จะใช้อบ จัดเบคอนวางรองด้านล่าง ตามด้วยขิงฝาน กระเทียมบุ, พริกไทยดำ ตามด้วยวุ้นเส้น และกุ้งจัดเรียงให้สวย ตามด้วยน้ำราดที่เหลือ ใครจะเติมขึ้นฉ่ายตอนนี้เลย
4. ตั้งไฟต้มจนได้ยินน้ำเริ่มเ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น