เครื่องปรุง (ingredient)
ส้ม
แอปเปิ้ลเขียว และแดง
ก้านเซเลรี่หั่นแว่นบาง
องุ่นแดงผ่าครึ่ง
ใบผักกาด,
สำหรับน้ำสลัด
มายองเนส 1/
ครีมเปรี้ยว 3 ชต.
น้ำมะนาวเลมอน 2 ชต.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
เกลือและพริกไทยปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
1. เริ่มที่น้ำสลัด โดยนำส่วนผสมที่แจ้งไว้ข้าง
2. หั่นส้ม, แอปเปิ้ล เป็นชิ้นพอคำ
3. ตักน้ำสลัดที่เตรียมไว้ใส่อ
4. จัดจานโดยจัดวางผักกาดรอง ตักสลัดใส่ อาจโรยหน้าด้วยถั่วอบ(ถ้ามี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น