12 มิถุนายน 2558

ต้มจืดตำลึงหมูสับ ( Soup minced pork with ivy leaves )

อีกนึงเมนูซุปแสนง่าย " ต้มจืดตำลึงหมูสับ" ( Soup minced pork with ivy leaves )


เครื่องปรุง

  • หมูสับ
  • ใบตำลึง
  • กระเทียมสับเล็กน้อย
  • เกลือ
  • พริกไทย
วิธีทำ
1. เตรียมปรุงหมูสับ ด้วยเกลือ,พริกไทย และ กระเทียมสับ ขยำให้เข้ากันดี พักไว้
2. นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ รอน้ำเดือด ใส่หมูสับ (ลดไฟลงเล็กน้อยขณะใส่หมู เพื่อไม่ทำให้น้ำซุปขุ่น) รอจนหมูสุกดี ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่ใบตำลึง ต้มต่อ 1-2 นาที ยกออกจากเตา ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น