เครื่องปรุง
- หมูสับ
- ใบตำลึง
- กระเทียมสับเล็กน้อย
- เกลือ
- พริกไทย
1. เตรียมปรุงหมูสับ ด้วยเกลือ,พริกไทย และ กระเทียมสับ ขยำให้เข้ากันดี พักไว้
2. นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ รอน้ำเดือด ใส่หมูสับ (ลดไฟลงเล็กน้อยขณะใส่หมู เพื่อไม่ทำให้น้ำซุปขุ่น) รอจนหมูสุกดี ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่ใบตำลึง ต้มต่อ 1-2 นาที ยกออกจากเตา ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น