ต้มข่าปลาแซลมอน ( Salmon in coconut milk soup)
เครื่องปรุง ( Ingredient )
- ปลาแซลมอน
- ข่า
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- มะนาว
- พริก
- น้ำสต็อกไก่
- กะทิ
- มะเขือเทศ
- ซูกินีหั่นฝอยเป็นเส้นยาว(แ
ทนเส้นก๋วยเตี๋ยว) - น้ำปลา
- น้ำตาลปี๊บตัดรสเล็กน้อย
- ผักชีโรยหน้าน้ำมันพริกเผาเล็กน้อยแต่งห
น้า
วิธีทำ
1. นำน้ำสต็อกไก่ตั้งไฟ ถ้าไม่มีใช้ซุปไก่ก้อนแทนได
2. นำกะทิเติมลงในน้ำซุป เติมพริก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล รอเดือดชิมรส แล้วเติมมะเขือเทศต้มต่อประ
3. จัดซูกินีลงถ้วยที่เตรียมไว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น