12 มิถุนายน 2558

ข้าวหน้าเนื้อ (Beef Bowl)

เมนูอาหารญี่ปุ่นจานด่วน ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากเมนู " ข้าวหน้าเนื้อ" (Beef Bowl)



เครื่องปรุง(Ingredient)

  • เนื้อสไลด์
  • น้ำซอสสำหรับทำ gyudon
  • ขิงขูดฝอย
  • หอมใหญ่หั่นตามยาว
  • น้ำซุปไก่
  • ไข่
  • ต้นหอมซอยไว้แต่งหน้า
วิธีทำ
1. เริ่มจากการทำไข่ออนเซน โดยน้ำหม้อตั้งใส่น้ำ ต้มจนเดือดดี จากนั้นนำไข่ใส่ลงในหม้อปิดฝา ยกออกจากเตา แช่ทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาที แล้วค่อยนำไข่ออกมาแช่ในน้ำเย็น
2. เตรียมในส่วนของเนื้อ กำจัดกลิ่นเนื้อเล็กน้อย ด้วยการนำเนื้อลวกในน้ำร้อน ไม่ต้องลวกนาน จากนั้นเทนำ้ออก ตักเนื้อพักไว้
3. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำซุป ซอสสำหรับทำ gyudon หอมใหญ่ และขิงขูดฝอยลงในหม้อ รอจนซอสเริ่มเดือดดีและ ข้นขึ้นเล็กน้อย นำเนื้อลงไปเคล้าให้เข้ากับซอส รอประมาณ 2-3 นาที จากนั้นปิดไฟ
4. ตักข้าวใส่ถ้วยราดด้วยเนื้อและซอส ตอกไข่ออนเซนเทลงไปด้านบนเนื้อ โรยด้วยต้นหอมซอย ถ้าจะให้ดีเสิร์ฟพร้อมขิงดองและพริกป่นญี่ปุ่นเพิ่มรสชาดอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น