เครื่องปรุง(Ingredient)
- เนื้อสไลด์
- น้ำซอสสำหรับทำ gyudon
- ขิงขูดฝอย
- หอมใหญ่หั่นตามยาว
- น้ำซุปไก่
- ไข่
- ต้นหอมซอยไว้แต่งหน้า
1. เริ่มจากการทำไข่ออนเซน โดยน้ำหม้อตั้งใส่น้ำ ต้มจนเดือดดี จากนั้นนำไข่ใส่ลงในหม้อปิด
2. เตรียมในส่วนของเนื้อ กำจัดกลิ่นเนื้อเล็กน้อย ด้วยการนำเนื้อลวกในน้ำร้อน
3. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำซุป ซอสสำหรับทำ gyudon หอมใหญ่ และขิงขูดฝอยลงในหม้อ รอจนซอสเริ่มเดือดดีและ ข้นขึ้นเล็กน้อย นำเนื้อลงไปเคล้าให้เข้ากับ
4. ตักข้าวใส่ถ้วยราดด้วยเนื้อ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น