สปาเก็ตตี้เบคอน อะกลิโอ (Bacon spaghetti aglio)
เมนูง่ายๆ สปาเก็ตตี้เบคอน อะกลิโอ
เครื่องปรุง
- เส้นสปาเก็ตตี้
- เบคอน
- กระเทียมฝานบางๆ
- มะเขือเทศ
- ผงออริกาโน่
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก
- พริกไทย
- พาสลีย์สับ
- พริกแห้งป่นแบบหยาบ
วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำ และเกลือ ต้มเส้นตามระยะเวลาข้างซอง
2. กะเวลาว่าเส้นสุกไปได้ครึ่งทาง ก็นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย รอร้อน ใส่เบคอน ทอดจนเริ่มสีสวย ใส่กระเทียม ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยพริกไทย พริกแห้งป่น ผงออริกาโน่ เมื่อเส้นพร้อม เทลงกะทะ เคล้าเส้นให้เข้ากันดี ถ้าดูว่าแห้งไป เติมน้ำที่ใช้ต้มเส้นเล็กน้อย กะพอน้ำขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ โรยด้วยพาสลีย์สับ ปิดไฟยกออกจากเตาตักเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น