21 กันยายน 2558

สปาเก็ตตี้เบคอน อะกลิโอ (Bacon spaghetti aglio)

เมนูง่ายๆ สปาเก็ตตี้เบคอน อะกลิโอ


เครื่องปรุง

  • เส้นสปาเก็ตตี้
  • เบคอน
  • กระเทียมฝานบางๆ
  • มะเขือเทศ
  • ผงออริกาโน่
  • เกลือ
  • น้ำมันมะกอก
  • พริกไทย
  • พาสลีย์สับ
  • พริกแห้งป่นแบบหยาบ

วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำ และเกลือ ต้มเส้นตามระยะเวลาข้างซอง
2. กะเวลาว่าเส้นสุกไปได้ครึ่งทาง ก็นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย รอร้อน
ใส่เบคอน ทอดจนเริ่มสีสวย ใส่กระเทียม ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยพริกไทย พริกแห้งป่น ผงออริกาโน่ เมื่อเส้นพร้อม เทลงกะทะ เคล้าเส้นให้เข้ากันดี ถ้าดูว่าแห้งไป เติมน้ำที่ใช้ต้มเส้นเล็กน้อย กะพอน้ำขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ โรยด้วยพาสลีย์สับ ปิดไฟยกออกจากเตาตักเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น