เมนูมื้อเช้ากะแพนเค้กทำง่าย เสิร์ฟคู่กับผลไม้สดชื่นใจ
เครื่องปรุง ( Ingredients )
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100กรัม
ไข่สด 1 ฟอง
ผงฟู 2 ชช
น้ำตาลทราย 1+1/2 ชช
เกลือ 1/4 ชช
เนย 30 กรัม
นมสด 100 มล
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมแห้งทั้งหมด คนผสมให้เข้ากัน
2. ละลายเนย โดยใช้ไมโครเวฟ( ประมาณ 40 วินาที)
3. ช่วงที่รอเนย นำไข่ตอกใส่ลงในโถผสมของแห้ง ตามด้วยนมสด คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอเนยละลายดี
ก็ค่อยๆเทเนยลงผสมคนต่อจนแป้งเข้ากันดี
4. นำกะทะเคลือบ หรือกะทะทอดเครป ตั้งไฟรอร้อน อาจใช้เนยทากะทะบางๆกันติด จากนั้นเทแป้งที่เตรียมลงทอด
กะพอแป้งสุกสีสวยดี นำจัดลงจานเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดราดด้วยน้ำผึ้งหรือไซรัปตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น