10 พฤศจิกายน 2558

แพนเค้ก ( Pancake )

เมนูมื้อเช้ากะแพนเค้กทำง่าย เสิร์ฟคู่กับผลไม้สดชื่นใจ
 
เครื่องปรุง ( Ingredients )
  • แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100กรัม
  • ไข่สด 1 ฟอง
  • ผงฟู 2 ชช
  • น้ำตาลทราย 1+1/2 ชช
  • เกลือ 1/4 ชช
  • เนย 30 กรัม
  • นมสด 100 มล
 
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมแห้งทั้งหมด คนผสมให้เข้ากัน
2. ละลายเนย โดยใช้ไมโครเวฟ( ประมาณ 40 วินาที)
3. ช่วงที่รอเนย นำไข่ตอกใส่ลงในโถผสมของแห้ง ตามด้วยนมสด คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอเนยละลายดี 
ก็ค่อยๆเทเนยลงผสมคนต่อจนแป้งเข้ากันดี
4. นำกะทะเคลือบ หรือกะทะทอดเครป ตั้งไฟรอร้อน อาจใช้เนยทากะทะบางๆกันติด จากนั้นเทแป้งที่เตรียมลงทอด 
กะพอแป้งสุกสีสวยดี นำจัดลงจานเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดราดด้วยน้ำผึ้งหรือไซรัปตามชอบ
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น