14 กันยายน 2558

เกี๊ยวน้ำหมูสับ" ( Pork dumpling soup)

เกี๊ยวน้ำหมูสับ"


เครื่องปรุง
  • หมูสับ
  • ผักชีซอย
  • ต้นหอมซอย
  • น้ำมันหอย
  • ซีอิ๊วขาว
  • กระเทียม+รากผักชี ตำละเอียด
  • แผ่นเกี๊ยว
  • น้ำสต็อกไก่
  • ผักกาดขาวหรือผักอื่นๆตามชอบ

วิธีทำ
1. นำหมูสับใส่โถผสม ตามด้วยกระเทียม+รากผักชีตำละเอียด น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ผักชีซอย ต้นหอมซอย เคล้าให้เข้ากัน พักไว้
2. เตรียมแผ่นเกี๊ยว ตักหมูที่ปรุงไว้ใส่ ห่อเกี๊ยว ปริมาณแล้วแต่ตามต้องการ พักไว้

3. นำหม้อใส่น้ำสต็อกไก่ตั้งไฟ รอเดือด เติมผักกาดขาวหรือผักอื่นๆตามชอบช่วยเพิ่มความหวานของน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว รอเดือด ใส่เกี๊ยวหมู รอเกี๊ยวสุก ชิมรสตามชอบ รอเดือดอีกครั้ง ยกออกจากเตาพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น