เครื่องปรุง
- หมูสับ
- ผักชีซอย
- ต้นหอมซอย
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊ว
ขาว - กระเทียม+รากผักชี ตำละเอียด
- แผ่นเกี๊ยว
- น้ำสต็อกไก่
- ผักกาดขาวหรือผักอื่นๆตามชอบ
วิธีทำ
1. นำหมูสับใส่โถผสม ตามด้วยกระเทียม+รากผักชีตำ
2. เตรียมแผ่นเกี๊ยว ตักหมูที่ปรุงไว้ใส่ ห่อเกี๊ยว ปริมาณแล้วแต่ตามต้องการ พักไว้
3. นำหม้อใส่น้ำสต็อกไก่ตั้งไฟ รอเดือด เติมผักกาดขาวหรือผักอื่นๆตามชอบช่วยเพิ่มความหวานของน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว รอเดือด ใส่เกี๊ยวหมู รอเกี๊ยวสุก ชิมรสตามชอบ รอเดือดอีกครั้ง ยกออกจากเตาพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น