เครื่องปรุง
- ไข่
- เห็ดหั่นเต๋า
- มะเขือเทศหั่นเต๋า
- หอมใหญ่สับ
- กระเทียมสับเล็กน้อย
- พริกหวานหั่นเต๋า
- ต้นหอมซอย
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสพริก
- น้ำตาลเล็กน้อย
- น้ำมันมะกอก
1. ทอดไข่ดาวเตรียมไว้
2. ตั้งกะทะ (ใช้ไฟกลางค่อนแรง) ใส่น้ำมันรอร้อน ใส่หอมใหญ่สับ เห็ดหั่นเต๋า พริกหวาน และกระเทียมสับ ผัดจนผักเริ่มนิ่ม ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋า ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลตัดรสเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ (หากซอสแห้งไปอาจเติมน้ำได้เล็กน้อย ให้พอน้ำขลุกขลิก) พอเดือดได้ที่ ใส่ต้นหอมซอย รอเดือดเล็กน้อยปิดไฟ ยกออกจากเตา ตักราดลงบนไข่ดาวที่ทอดเตรียมไว้ เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น