เครื่องปรุง
- แตงโม
- ผักชี
- ใบสาระแหน่ซอยหยาบ
- หอมแดงสับ
- กระเทียมสับ
- พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ
- ถั่วลิสงสับหยาบ
- หอมแดงทอด
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- ซีอิ้วขาว
- น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
1. ล้างและหั่นแตงโมเป็นชิ้นพอคำ แช่ตู้เย็นไว้
2. เตรียมนำ้ยำโดย นำโถผสมใส่น้ำปลา น้ำมะนาว ซีอิ้วขาว และน้ำมันมะกอก คนให้เข้ากันชิมรส จากนั้นใส่หอมแดงสับ กระเทียมสับ พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน แล้วใส่แตงโม และผักชี +ใบสาระแหน่ เคล้าอีกที โรยหน้าด้วยถั่วและหอมแดงทอด พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น